Thứ Hai , 25 Tháng Sáu 2018
Breaking News
Home >> Nội Ngoại Thất >> Tết đến, nhà nhiều lưới xốp đựng trái cây mà không tận dụng làm 8 việc này thì quá phí

Tết đến, nhà nhiều lưới xốp đựng trái cây mà không tận dụng làm 8 việc này thì quá phí


Nhà có sẵn nhiều túi xốp lưới bọc hoa quả thì bạn đừng vứt đi vì chúng còn nhiều công dụng không ngờ.

Mỗi khi mua trái cây ở chợ hay siêu thị, chị em thường thấy chúng được bọc kín trong những túi xốp lưới để tránh bị va đập hay dập hỏng, nhất là những loại quả có vỏ mềm. Sau khi mua về, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng những túi xốp lưới này chẳng có tác dụng gì, thường bị “lãng quên” và vứt đi “không thương tiếc”.

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 1

Túi xốp lưới bọc hoa quả còn có nhiều công dụng hữu ích hơn bạn tưởng đấy.

Tuy nhiên, thực chất, ngoài được dùng để bảo vệ trái cây, những túi xốp tưởng chừng như vô ích này lại có nhiều công dụng hay ho hơn bạn tưởng đấy.

1. Bảo vệ thực phẩm hay đồ dùng dễ vỡ

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 2

Những loại thực phẩm dễ vỡ như trứng, hay các đồ dùng thủy tinh, sứ,…cũng cần được bảo vệ để tránh bị va đập như đối với trái cây. Vì thế bạn cũng có thể tận dụng những chiếc túi lưới xốp này để bọc trứng để trong tủ lạnh, bọc các đồ chén, đĩa, bát,… hay chai lọ thủy tinh đem cất đi để tránh bị vỡ, hỏng.

2. Làm miếng rửa chén, bát, bồn và chậu rửa

Lưới bảo vệ trái cây được làm bằng PE, chất liệu này ở mật độ cao sẽ khiến bề mặt được mịn màng, vì vậy không làm trầy xước chén bát mà còn rửa sạch chẳng kém miếng bọt biển chuyên dụng.

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 4

Hãy thử làm ướt miếng xốp lưới này và thêm vào vài giọt nước rửa bát, bạn sẽ thấy được ngay công dụng hay ho này. 

Ngoài ra, với những bồn, chậu rửa tay hay rửa bát bằng inox, thiếc, thì túi xốp lưới này là một chiếc giẻ lau rửa vô cùng tiện lợi. Nếu sau khi rửa bồn mà lưới chưa rách thì nên rửa sạch, phơi khô và vẫn có thể tái sử dụng cho những lần sau.

3. Dùng để cách nhiệt

Nếu trong nhà bếp không đủ miếng cách nhiệt, chị em có thể chồng nhiều lớp túi lưới xốp lại với nhau, tận dụng chúng thay cho tấm cách nhiệt, hiệu quả hoàn toàn khiến bạn phải bất ngờ đấy.

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 6

Túi xốp này cũng được dùng làm tấm lót cốc nước nóng, hay bát đĩa chứa canh nóng chúng sẽ giúp bảo vệ mặt bàn nhà bạn không bị hư hỏng do tiếp xúc nhiệt cao.

4. Dùng làm miếng lót xà phòng trong nhà tắm

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 7

Nếu không muốn xà phòng bị trơn trượt mỗi lần sử dụng do bị nhão hay ướt, hãy đặt một tấm xốp lưới xuống dưới bánh xà phòng, nó sẽ giúp hút ẩm, bánh xà phòng nhanh khô hơn sau mỗi lần sử dụng.

5. Làm miếng lót giày

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 8

Thật bất ngờ vì tấm xốp tưởng chừng vô ích này sẽ khiến bạn êm chân hơn khi sử dụng thay cho miếng lót giày thông thường đấy. Chỉ cần đặt chiếc túi xốp vào trong đôi giày thôi, đôi bàn chân sẽ cảm nhận được sự êm ái ngay tức thì.

6. Giúp bảo vệ khuỷu tay

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 10

Cắt bỏ đi phần đầu ngón chân của chiếc tất cũ, và giữ lại phần còn lại, sau đó, đặt 2 – 3 chiếc túi xốp vào phần khuỷu tay hoặc đầu gối rồi lồng tất vào tay để cố định túi xốp.

Khi hoạt động hay chơi thể thao, các đồ dùng bảo vệ khuỷu tay hay đầu gối vô cùng quan trọng, nhưng chẳng may bạn tìm mãi không thấy thì phải làm sao đây? Đừng lo, vì lúc này chiếc túi xốp sẽ phát huy tác dụng như một chiếc băng bảo vệ khuỷu tay bạn. 

7. Chặn cho đệm ngồi không bị trơn, trượt khỏi ghế

tet den, nha nhieu luoi xop dung trai cay ma khong tan dung lam 8 viec nay thi qua phi - 12

Nhờ có miếng xốp lưới này, đệm ngồi êm ái và chiếc ghế nhà bạn sẽ giảm lực ma sát và không bị trơn, trượt, giúp bạn ngồi trên đệm cố định.

8. Dùng để bọc điện thoại

Khi đi du lịch xa mà đồ đạc trong túi quá nhiều, bạn sợ rằng chiếc điện thoại để cùng đồ dùng sẽ dễ bị trầy xước, hay nứt vỡ màn hình. Hãy sử dụng ngay chiếc túi xốp lưới trái cây để bọc điện thoại của bạn bên trong, cố định hai đầu bằng dây cao su.

Tết đến, nhà nhiều vỏ cam, chanh cứ lấy ra ngâm giấm sẽ thấy kết quả không ngờ

Nếu bạn “thẳng tay” vứt đi vỏ cam, chanh sau khi sử dụng thì sẽ bỏ phí một nguyên liệu dọn nhà cực sạch.

Theo Ngọc Quỳnh (Theo Pixpo,Thaitrick) (Khám phá)

Theo : eva.vn